Ngày nay, người ta không chỉ sơn vạch kẻ cho đường giao thông mà còn dùng để phân chia vị trí, khu vực cho nhiều không gian khác. Vậy sơn vạch kẻ đường là gì, có những loại nào, có thể sơn được những loại không gian nào? Và cách thi công sơn kẻ vạch như thế nào? Hãy cùng EPO PAINT tìm hiểu ngay trong bài viết sau! 

Sơn vạch kẻ đường giao thông là gì?

Vạch kẻ đường là một trong những dạng tín hiệu giao thông nhằm phân chia làn đường. Hướng dẫn và điều khiển phương tiện lưu thông theo đúng làn đường và quy định. Đây chính là yếu tố quan trọng đảm bảo cho quá trình tham gia giao thông của người dân trở nên an toàn hơn.

Nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy, con đường nào cũng có vạch kẻ đường. Mục đích tồn tại của sơn vạch kẻ giao thông là hướng dẫn giao thông. Hạn chế tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, đảm bảo an toàn cho người và tài sản khi tham gia giao thông.

Vạch kẻ đường có thể sử dụng độc lập hoặc kết hợp với các loại tín hiệu khác như biển bảo, đèn,… Tuy nhiên, nếu ở những đoạn đường có cả biển báo và vạch đường thì người tham gia giao thông sẽ phải tuân thủ theo sự điều khiển của biển báo.

Vạch kẻ đường được thi công nhờ dòng sơn vạch kẻ đường chuyên dụng. Dòng sơn này sử dụng trong ngành giao thông với nhiều những đặc tính và cấu tạo phù hợp với từng yêu cầu của thiết kế công trình. 

Các bước thi công sơn kẻ vạch – sơn giao thông

Đánh giá chất lượng bề mặt nền :

–  Một trong những tiêu chí kỹ thuật quan trọng là cần xác định độ ẩm của nền sàn. Vì bề mặt sàn rất dễ xảy ra tình trạng thấm ngược, hút ẩm, khiến bê tông chứa lượng ẩm cao. Điều này khiến thi công sơn epoxy kẻ vạch dễ bị bong tróc sau khi hoàn thiện.

Xử lý mặt sàn :

–  Nếu mặt sàn quá xấu, có nhiều lỗ hổng thì cần phải được trám vá lại một cách kỹ càng trước khi thi công. Dùng vật liệu epoxy chống thấm (các loại vữa gốc epoxy) để xử lý lót bề mặt sàn đối với bề mặt bị ẩm .

sơn kẻ vạch
Thi công sơn giao thông

Có 2 phương pháp thi công sơn kẻ vạch :

A . Thi công sơn kẻ vạch

– Phương pháp nhiệt dẻo. Sơn kẻ vạch nhiệt dẻo là loại bột nung chảy được sản xuất từ các thành phần nhựa nguyên sinh và các hạt bi phản quang. Khi thi công lên bề mặt tạo ra đường kẻ có độ bám dính cao, độ hao mòn thấp, thời gian khô nhanh .

Hướng dẫn thi công kẻ vạch nhiệt dẻo :

– Sử dụng các thiết bị lấy mực, đánh dấu đường kẻ theo đúng yêu cầu.

– Thi công lớp sơn lót kẻ vạch đối với bề mặt bê tông

– Sử dụng các thiết bị chuyên dụng gia nhiệt ở nhiệt độ từ 200-250°C tạo thành một hỗn hợp sệt đồng nhất. Hỗn hợp trong nồi nấu luôn được khuấy đều và giữ nhiệt. Chuyển hỗn hợp đã được kẻ sang các máy kẻ vạch chuyên dụng. Có khả năng giữ nhiệt đảm bảo hỗn hợp luôn ở trạng thái lỏng.

– Hỗn hợp đã nấu bị thừa để khô và tiến hành nấu tiếp vào lần sau nhưng không quá 3 lần

B. Thi công Epoxy kẻ vạch

Thi công sơn kẻ vạch Epoxy : Là hệ sơn phủ hai thành phần nhựa Epoxy kết hợp với đóng rắn Polyamide và các thành phần phụ gia khác. Các thành phần đặc biệt trên sơn có tác dụng trang trí, bảo vệ bề mặt kim loại, bê tông. Chống hóa chất ăn mòn,khả năng chống thấm cao đảm bảo độ bền tuyệt đối trên bề mặt bê tông .

–Khi thi công dòng sơn này có bề hạn chế cần phải lưu ý một số điểm như màng sơn mỏng. Không thi công trên bề mặt nhựa đường.

* Hướng dẫn thi công kẻ vạch Epoxy :

– Sử dụng các thiết bị lấy mực, đánh dấu đường kẻ theo đúng yêu cầu.

– Dán băng keo theo dấu mực tạo đường line chính xác. Sử dụng các thiết bị cọ, ru lô (Tùy thuộc vào đường line) để thi công.

– Thi công 1-2 lớp sơn lót lăn đều lên bề mặt đường line (hạn chế sơn chảy ra ngoài khu vực đường line).

– Sau khi lớp sơn lót khô tiếp tục lăn 2-3 lớp sơn phủ hoàn thiện. Đợi lớp sơn khô hoàn toàn tiến hành lột bỏ băng keo, vệ sinh sạch sẽ và bàn giao công trình

Cả hai phương pháp trên đều được sử dụng hiệu quả trên các công trình. Tùy vào bề mặt công trình, thời gian thi công. Hãy chọn được phương pháp thi công sơn kẻ vạch phù hợp với công trình của bạn .

Phân loại sơn vạch kẻ đường giao thông

Sơn kẻ vạch đường giao thông được sử dụng chia làm 2 loại. Mỗi loại lại có hai dạng như sau:

  • Sơn dẻo nhiệt: Phản quang và không phản quang
  • Sơn lạnh: Phản quang và không phản quang. ó nhiều màu sắc đa dạng. Thông dụng nhất là các màu trắng, vàng, đen, đỏ, xanh. Và sơn vạch giao thông epoxy của các hãng sơn epoxy.

Đại lý cung cấp dịch vụ thi công kẻ vạch ở TP HCM

Sơn kẻ vạch có ứng dụng rộng rãi trong xã hội. Thi công đòi hỏi máy móc hiện đại, chất lượng sơn tốt, nhân công lành nghề, có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này. Giá thi công sơn kẻ vạch phụ thuộc các yếu tố sau: loại sơn kẻ vạch, mặt bằng thi công (chất liệu, diện tích, địa điểm). Thời gian thi công, đơn vị trực tiếp thi công,… Sau khi cân nhắc đầy đủ các yếu tố, đơn vị thi công kẻ vạch mới cho ra bảng giá cuối cùng. Trong trường hợp, bạn muốn tìm hiểu bảng giá thi công kẻ vạch chính xác nhất, hãy liên hệ với chúng tôi. Đơn vị có chuyên môn trong lĩnh vực này. Tham khảo thêm các dịch vụ thi công ở mục dịch vụ thi công.

Một số dòng sơn nổi bật của chúng tôi:

thi công sơn kẻ vạch đường giao thông
thi công sơn kẻ vạch Epo Paint

Vui lòng liên hệ đến số 0968.935.940 để nhận báo giá ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button096 9999 249