1. SƠN KẺ VẠCH LÀ GÌ?


SƠN KẺ VẠCH GIAO THÔNG

Thi công sơn kẻ vạch giao thông là công nghệ được ứng dụng rộng rãi trong các công trình quan trọng như cầu cảng, sân bay, các khu vui chơi giải trí công cộng khác. Sơn epoxy kẻ vạch được sử dụng để ngăn cách, phân giới hạn các khu vực sử dụng; đưa ra các cảnh báo an toàn,chỉ dẫn cho người và phương tiện, hạn chế rủi ro tai nạn trong lưu thông một cách hiệu quả.


Đặc biệt là sơn tầng hầm, sơn bãi giữ xe, nhà kho, nhà xưởng, khu đô thị, trường học, bệnh viện và các khu vực khác. Hệ thống sử dụng sơn kẻ vạch rất đa dạng về chủng loại; bao gồm các dòng sơn epoxy kẻ vạch và dòng sơn kẻ vạch một thành phần được sử dụng cho các công trình kẻ vạch trong nhà và khu vực ngoài trời. Kích thước của đường line thường rộng khoảng 10-15 cm cho đường bên ngoài và 8-10 cm cho đường line bên trong; với màu sắc phổ biến là màu vàng hoặc màu trắng.


2. ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA CÁC CÔNG TRÌNH THI CÔNG SƠN KẺ VẠCH


Sơn kẻ vạch có thể được sử dụng trên nhiều bề mặt sàn bê tông, nhựa đường, bề mặt sắt, kim loại…
Chịu mài mòn tốt và tải trọng lớn, độ bám dính với mặt sàn tốt nên độ bền công trình cao.
Bề mặt hoàn thiện của đường line sáng bóng, không bám bụi và dễ dàng vệ sinh.
Thi công sơn là một công việc đơn giản và tiện lợi.
Thời gian sơn khô nhanh và có thể đưa vào sử dụng trong khoảng 7-12h sau khi thi công.
Tạo ra môi trường làm việc thân thiện, không làm ảnh hưởng đến hoạt động của nhân viên và hàng hoá.


SƠN KẺ VẠCH

3. QUY TRÌNH CHUẨN CHO VIỆC THI CÔNG SƠN KẺ VẠCH


3.1 Công tác chuẩn bị trước khi thi công


Đánh giá chất lượng bề mặt nền:


Một trong những tiêu chí kỹ thuật quan trọng là cần xác định độ ẩm của nền sàn, vì bề mặt sàn rất dễ xảy ra tình trạng thấm ngược, hút ẩm, khiến bê tông chứa lượng ẩm cao điều này khiến thi công sơn epoxy kẻ vạch dễ bị bong tróc sau khi hoàn thiện.


Xử lý mặt sàn:


Nếu mặt sàn quá xấu, có nhiều lỗ hổng thì cần phải được trám vá lại một cách kỹ càng trước khi thi công. Dùng vật liệu epoxy chống thấm (các loại vữa gốc epoxy) để xử lý lót bề mặt sàn đối với bề mặt bị ẩm.


Chuẩn bị bề mặt


Vệ sinh sạch các bụi bẩn, dầu mỡ, đất, cát trên bề mặt. Đối với bề mặt có chứa nhiều bịu bẩn có thể vệ sinh bằng dung môi nhưng phải để khô hoàn toàn trước khi thi công sơn kẻ vạch. Bề mặt bê tông có độ bóng, mịn,sử dụng các thiết bị máy công nghiệp, cầm tay tạo nhám để lớp sơn Epoxy bám cứng, chắc vào bề mặt.


3.2 Thi công sơn kẻ vạch


SƠN KẺ VẠCH GIÁ RẺ

Đối với sơn vạch kẻ đường lạnh là loại sơn 1 thành phần gốc dầu, gốc Alkyd hoặc gốc Acrylic đã được pha sẵn, khi thi công ta chỉ việc khuấy đều và dùng lăn, cọ hoặc súng phun để sơn.


3.2.1 Quy trình thi công sơn vạch kẻ đường bằng sơn lạnh bao gồm:


Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Bề mặt trước khi thi công phải đảm bảo sạch và khô, không được dính bụi bẩn, dầu mỡ hay các tạp chất ảnh hưởng đến sự bám dính.


Bước 2: pha sơn

Thợ thi công khuấy đều sản phẩm trước khi sử dụng. Tiến hành pha sơn với dung môi chuyên dụng do nhà sản xuất khuyến cáo. Thông thường tỉ lệ pha sơn dao động từ 5 – 10% tùy theo khối lượng sơn. Khuấy đều để thành hỗn hợp đồng nhất.


Bước 3: Dán băng keo định hình vị trí cần sơn

Dán băng keo vào hai bên đường line nhằm hạn chế sơn chảy ra ngoài khu vực đã quy định trước.


Bước 4: Thi công sơn lót

Sơn lót là lớp sơn trung gian liên kết lớp sơn kẻ vạch với bề mặt đường bê tông. Chính vì thế nó đóng vai trò vô cùng quan trọng.
Thi công 1-2 lớp sơn lót
Dụng cụ thi công: súng phun, cọ, ru lô,…


Bước 5: Thi công lớp sơn vạch kẻ đường

Sau khi lớp sơn lót đã khô, tiến hành thi công 2-3 lớp sơn đường hoàn thiện.


3.2.2 Quy trình thi công sơn vạch kẻ đường bằng sơn dẻo nhiệt:


Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Bề mặt trước khi thi công phải đảm bảo sạch và khô, không được dính bụi bẩn, dầu mỡ hay các tạp chất ảnh hưởng đến sự bám dính.


Bước 2: Định hình vị trí cần sơn

Đánh dấu các vị trí cần kẻ vạch bằng máy kinh vĩ, thước dây, thuỷ bình, máy kẻ chỉ và dây đánh dấu.


Bước 3: Làm nóng chảy sơn dẻo nhiệt

Đổ bột sơn kẻ đường nhiệt dẻo vào nồi nấu sau đó khuấy đến khi đồng nhất
Nhiệt độ trong nồi cần được duy trì khoảng 180 – 220 độ C
Lưu ý không để nhiệt quá mức quy định sẽ làm thay đổi màu sắc của sơn, giảm chất lượng hoặc nếu nhiệt độ không đủ sẽ làm khô sơn không thể thi công.


Bước 4: Tiến hành thi công vạch sơn kẻ đường nhiệt dẻo

Đổ sơn đã nóng chảy vào máy rải sơn
Gia nhiệt ở thùng máy rải sơn ở nhiệt độ tiêu chuẩn 180 – 220 độ C
Đẩy máy rải sơn theo các đường đã kẻ trước hoặc đi theo dây định tuyến để sơn nóng chảy được rải đều xuống mặt đường.
Khi thi công bi thuỷ tinh sẽ được rắc lên bề mặt sơn kẻ vạch


Lưu ý: Không tiến hành thi công sơn kẻ vạch giao thông khi thời tiết ẩm ướt, mưa gió hoặc nhiệt độ > 72 độ C hoặc < 5 độ C.


4. MUA SƠN KẺ VẠCH Ở ĐÂU?


SƠN KẺ VẠCH GIÁ RẺ

Hiện nay, có rất nhiều dòng sơn giả, kém chất lượng tràn ngập trên thị trường. Nhưng chúng tôi – EpO pAINT tự hào mang đến sản phẩm sơn kẻ vạch giao thông chính hãng với chất lượng tuyệt hảo. Sẽ mang đến cho khách hàng các công trình hoàn hảo và tuyệt vời nhất cùng với một dòng sơn vô vùng chất lượng. Nếu bạn có nhu cầu cần sơn vạch kẻ đường và mua sơn thì hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Một số sản phẩm sơn kẻ vạch được yêu thích nhất của chúng tôi:

SƠN KẺ VẠCH EpO CROSS LINE SIGNAL YELLOW
SƠN KẺ VẠCH EpO CROSS LINE SIGNAL WHITE
SƠN KẺ VẠCH EpO CROSS LINE SIGNAL BLACK
Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ thi công sơn kẻ vạch với giá cả hợp lý. Vui lòng truy cập trang web dịch vụ thi công để tìm hiểu thêm. Liên hệ đến số điện thoại 096 9999 để được nhận báo giá tốt nhất ngay hôm nay.


CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN HÀNG ĐẦU


Thi công sơn kẻ vạch phản quang

Thi công sơn kẻ vạch phản quang


Sơn kẻ vạch phản quang là một yêu cầu bắt buộc đối với đường cao tốc, đường có tốc độ từ 60 km/h - 80 km/h trở lên, vạch kẻ đường phải được sơn phản quang. Các loại đường khác căn cứ vào khả năng tài chính để quyết định có thi công hay không. Sơn kẻ vạch phản quang là sơn có tính năng phản chiếu ánh sáng từ đèn xe quay trở lại vị trí người lái trên xe..


Xem thêm

Thi công sơn kẻ vạch nhà xưởng

Thi công sơn kẻ vạch nhà xưởng


Sơn kẻ vạch nhà xưởng đưa ra khuôn mẫu, ranh giới các khu vực để mọi người thực hành 5S; qua đó tăng tính an toàn lao động, tăng năng suất và hiệu quả công việc. Không gian làm việc cũng trở nên khoa học và trật tự; tươm tất và mang tính thẩm mỹ hơn.


Xem thêm

Thi công sơn kẻ vạch ram dốc

Thi công sơn kẻ vạch ram dốc


Sơn kẻ vạch ram dốc không chỉ giúp bảo vệ bề mặt ram dốc hiệu quả, mà còn đảm bảo các hoạt động di chuyển của cá phương tiện diễn ra được an toàn, thuận lợi. Với độ bền cao, và nhiều tính năng bổ sung như chống trượt, phản quang... sơn kẻ vạch ram dốc thực sự là một hạng mục không thể thiếu cho ram dốc.


Xem thêm


Blog PostedSupport List