1. SƠN EPOXY HIỆU ỨNG


Sơn sàn hiệu ứng

Sơn Epoxy hiệu ứng giả bề mặt vật liệu đang là xu hướng rất được ưa chuộng và yêu thích trong thời gian gần đây; mang theo là gió mới trong phong cách thiết kế và sự độc đáo cho các kiến trúc. Phổ biến nhất trong phân khúc sơn hiệu ứng hiện nay, phải kể đến sơn hiệu ứng bê tông hay sơn giả bê tông; được áp dụng trong trang trí nhà ở, quán cà phê và văn phòng.

Đặc điểm sơn Epoxy hiệu ứng


Sơn Epoxy hiệu ứng về bản chất không hẳn là một loại sơn riêng biệt; vẫn sử dụng sơn Epoxy làm chủ đạo tuy nhiên quá trình thi công mang nhiều yếu tố kỹ thuật và phụ thuộc phần lớn vào tay nghề thợ. Việc thi công kết hợp nhiều yếu tố như các tông màu sắc, độ đậm nhạt; họa tiết và các lớp giả lập kết cấu vật liệu trong thực tế lên bề mặt bê tông.


Sơn sàn hiệu ứng

Sau khi hoàn thành, bề mặt hoàn toàn giống như bề mặt bê tông đơn thuần, nhưng hoàn toàn không có khiếm khuyết không mong muốn như bề mặt bê tông thô nguyên bản. Bề mặt sơn hiệu ứng không những có thể bóng hoặc nhẵn mịn theo ý muốn; mà còn có khả năng bảo vệ lớp hiệu ứng tốt, chống thấm cho hiệu quả và rất dễ lau chùi.
Bề mặt sơn hiệu ứng hoàn thiện mang lại vẻ ngoài đồng bộ, nguyên khối; gây ấn tượng mạnh về thị giác với vẻ chuyên nghiệp. NGoài ra, sơn hiệu ứng cũng giúp sàn phù hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau, thời gian thi công nhanh và độ bền công trình cao. Không khó để bắt gặp các hiệu ứng này ở các công trình như khách sạn, toàn nhà văn phòng, biệt thự,… cho đến nhà ở dân dụng và quán cà phê.
Sơn Epoxy hiệu ứng còn phù hợp với nhiều bề mặt khác nhau: thạch cao, vữa, MDF, cimentboard…

2. PHƯƠNG PHÁP THI CÔNG SƠN HIỆU ỨNG TRÊN NỀN BÊ TÔNG


Chuẩn bị bề mặt
Xử lý triệt để các khiếm khuyết, vệ sinh sạch nhẵn bề mặt để việc thi công được diễn ra một cách thuận lợi.

Thi công:

Bước 1: Thi công lớp sơn lót để tạo mặt nền và tăng độ bám cho lớp sơn phủ.
Bước 2: Thi công lớp sơn phủ với màu nền chủ đạo.
Bước 3: Dùng bay trét, cọ, rulo hoặc súng phun chuyên dụng tuỳ loại hiệu ứng mỹ thuật để thi công từ 2 – 3 lớp hiệu ứng tùy vào độ phức tạp của bề mặt.
Bước 4: Xả nhám thật mịn giữa các lớp hiệu ứng và vệ sinh bề mặt thật sạch.
Bước 5: Kiểm tra, chỉnh sửa tạo hình hiệu ứng trước khi hoàn thiện.
Bước 6: Thi công lớp sơn phủ hoàn thiện; thường là lớp phủ trong suốt để tăng cường hiệu ứng và bảo vệ bề mặt sơn.

Công trình hoàn thiện phụ thuộc phần nhiều vào tay nghề, đó là lý do sơn hiệu ứng không thể là một dòng sơn như sơn phổ thông được.

3. THI CÔNG SƠN HIỆU ỨNG CHUYÊN NGHIỆP


Sơn sàn hiệu ứng

Là đơn vị cung cấp và thi công sơn Epoxy hiệu ứng chuyên dụng cho các công trình và nhà thầu; Epo sở hữu nhiều mẫu sơn hiệu ứng đa dạng: bê tông, vân mây, đá, marble, ánh kim... Bảng màu đa dạng, pha theo yêu cầu là ưu điểm nổi trội mà các đơn vị khác không cung cấp được như EPO. Gói thi công trọn gói cũng có nhiều mức giá khác nhau; phụ thuộc nhiều vào mẫu mã khách hàng yêu cầu. Với lợi thế vừa cung cấp vật tư, vừa thi công, EPO có mức giá vô cùng cạnh so các đơn vị khác.
Tuy nhiên, vấn đề khi lựa chọn các hạng mục này; điều khách hàng quan tâm nhất chính là chất lượng và tính thẩm mỹ xứng đáng với chi phí bỏ ra. Chính vì vậy, EPO luôn có mẫu thực tế để dễ dàng hiện thực hoá mong muốn của khách hàng trước cả khi hoàn thành, tránh mông lung về hình dung và thực tế.


CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN HÀNG ĐẦU


Thi công sơn kẻ vạch phản quang

Sàn Epoxy hiệu ứng ánh kim cho quán ăn, quán cà phê


Những đặc điểm về tuổi thọ của sơn cao đồng nghĩa với việc không cần tiêu tốn chi phí sữa chữa, tính thẩm mỹ cao của hiệu ứng ánh kim trên nền tảng sơn EPOXY sẽ giúp cho sàn nhà của bạn tươi sáng lên, sự lấp lánh làm cho sàn nhà trở nên đặc biệt thu hút.


Xem thêm

Thi công sơn hiệu ứng

Thi công sơn Epoxy hiệu ứng cho sàn nền


Sơn Epoxy hiệu ứng giả bề mặt vật liệu đang là xu hướng rất được ưa chuộng và yêu thích trong thời gian gần đây; mang theo là gió mới trong phong cách thiết kế và sự độc đáo cho các kiến trúc. Phổ biến nhất trong phân khúc sơn hiệu ứng hiện nay, phải kể đến sơn hiệu ứng bê tông hay sơn giả bê tông; được áp dụng trong trang trí nhà ở, quán cà phê và văn phòng.


Xem thêm

Thi công sơn kẻ vạch ram dốc

Sơn sàn Epoxy hiệu ứng


Sơn sàn Epoxy hiệu ứng đang là xu hướng hiện nay, đậm chất sáng tạo và hiện đại trong thiết kế kiến trúc nội thất văn phòng cũng như nhà ở. Sơn hiệu ứng tạo sự sinh động cho những không gian nhỏ hẹp như phòng bếp, phòng vệ sinh, phù hợp với nhiều kiểu thiết kế tự cổ điển cho đến hiện đại. Sự đa dạng về màu sắc và hiệu ứng còn tạo nên sự sang trọng khác biệt cho các không gian lớn như phòng khách, khu tiền sảnh đón tiếp tại khách sạn, trung tâm hội nghị…


Xem thêm


Blog PostedSupport List