1. SƠN KẺ VẠCH NHÀ XƯỞNG


Sơn nhà xưởng

Nhà xưởng là nơi diễn ra các hoạt động sản xuất, tập trung đông nhân công, máy móc, phương tiện và cả hàng hoá. Việc bố trí không gian làm việc cần cụ thể, khoa học để không ảnh hưởng lẫn nhau. Bên cạnh đó là các quy tắc trong nhà xưởng nhằm đảm bảo an toàn lao động sản xuất cho người và các trang thiết bị máy móc.
5S là bộ quy tắc điển hình trong lao động sản xuất của các nhà máy, xí nghiệp một cách dễ dàng và khoa học, bao gồm:
“SERI”: Sàng lọc,
✅ “SEITON”: Sắp xếp,
✅ “SEISO”: Sạch sẽ,
✅ "SEIKETSU”: Săn Sóc,
✅ “SHITSUKE”: Sẵn sàng.
Thi công sơn kẻ vạch nhà xưởng là một hạng mục điển hình nhắc nhở mọi người về các quy định như vậy.
Sơn kẻ vạch nhà xưởng đưa ra khuôn mẫu, ranh giới các khu vực để mọi người thực hành 5S; qua đó tăng tính an toàn lao động, tăng năng suất và hiệu quả công việc. Không gian làm việc cũng trở nên khoa học và trật tự; tươm tất và mang tính thẩm mỹ hơn.
Là một kỹ thuật sơn tương đối đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao, giúp người và các phương tiện di chuyển luông trong khu vực an toàn, máy móc, thiết bị đảm bảo được đặt để đúng vị trí, không ảnh hưởng đến các quá trình hoạt động khác.
Vì vậy, khi thi công kẻ vạch nhà xưởng cần đảm bảo thiết kế đúng - đủ tiêu chuẩn, nhằm tận dụng được không gian tối đa và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Ngoài các tiêu chuẩn về màu sắc, chiều rộng, sơn kẻ vạch nhà xưởng còn quy định nhiều thông tin khác thông qua và hình dạng và các ký hiệu đa dạng khác; nhằm truyền tải nhiều thông tin cần thiết khác.
Sơn kẻ vạch nhà xưởng có nhiều màu sắc đa dạng: xanh, trắng, đen, vàng, đỏ... phụ thuộc vào thiết kế sẵn có của hạng mục thi công.
Với độ bền cao, và nhiều tính năng bổ sung như chống trượt, phản quang... sơn kẻ vạch nhà xưởng thực sự là một hạng mục không thể thiếu cho nhà xưởng. Sơn kẻ vạch có nhiều loại: sơn kẻ vạch lạnh, sơn 1TP, sơn Epoxy 2TP...tuỳ theo yêu cầu chất liệu bề mặt và hạng mục công trình.

2. ƯU ĐIỂM CỦA SƠN KẺ VẠCH NHÀ XƯỞNG


Sơn kẻ vạch

Sơn kẻ vạch nhà xưởng được thiết kế tối ưu về độ bền, để có thể sử dụng lâu dài trong điều kiện môi trường khắc nghiệt như nhà xưởng và chịu được lượng phương tiện, máy móc và hàng hoá di chuyển với tần suất cao.
✅ Sơn kẻ vạch nhà xưởng có màu sắc tươi sáng, thay cho các chỉ dẫn cần thiết một cách xuyên suốt, dễ dàng nhận biết trong nhiều điều kiện khác nhau.
✅ Khi được bổ sung khả năng phản quang, kẻ vạch nhà xưởng tăng tính nhận diện và chú ý của người và phương tiện.
✅ Dễ dàng thi công bằng các dụng cụ đơn giản như cọ, rulo, súng phun...
✅ Thi công nhanh chóng, đưa vào sử dụng chỉ sau 24-48h; không gây ảnh hưởng cản trở đến các hoạt động sản xuất khác.
✅ Nhiều màu sắc để lựa chọn cho phù hợp với hạng mục sẵn có hoặc thiết kế sắp triển khai.

3. QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN KẺ VẠCH NHÀ XƯỞNG


 thi công sơn kẻ vạch nhà xưởng

3.1 Chuẩn bị bề mặt
Xử lý triệt để các khiếm khuyết, vệ sinh sạch nhẵn bề mặt, đặc biệt là các vết dầu mỡ, lớp sơn cũ... để việc thi công được diễn ra một cách thuận lợi.
Xác định vị trí, màu sắc các khu vực thi công bằng phấn, mực và băng dính.
Đặt biển cảnh báo thi công đảm bảo an toàn cho mọi người xung quanh và nhân lực máy móc thi công.
3.2 Thi công kẻ vạch:
Bước 1: Thi công lớp sơn lót để tăng độ bám cho lớp sơn phủ nếu cần.
Bước 2: Thi công lớp sơn phủ thứ nhất bằng dụng cụ thích hợp với từng loại sơn (cọ, rulo, máy phun...)
Bước 4 Thi công lớp sơn phủ hoàn thiện hoặc thêm bi phản quang( nếu cần) tùy vào thuộc vào độ phủ lên bề mặt và chủng loại của sơn.
Bước 5: Kiểm tra độ dày, sửa chữa các khiếm khuyết khác nếu có trước khi hoàn thiện.
Bước 6: Tháo băng dính định vị, vệ sinh bề mặt.
*Lưu ý: Tuỳ theo diện tích, kích thước, số lượng và màu sắc vạch kẻ hoặc số lớp phủ yêu cầu mà thêm bớt các bước cho phù hợp.

4. PHÂN PHỐI - THI CÔNG SƠN KẺ VẠCH NHÀ XƯỞNG


sơn kẻ vạch nhà xưởng

Là đơn vị cung cấp và thi công sơn Epoxy, sơn kẻ vạch chuyên dụng cho các công trình và nhà thầu; các sản phẩm đa dạng đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau với giá thành tốt nhất.
Bảng màu đa dạng, pha màu theo yêu cầu là ưu điểm nổi trội mà bạn chỉ có thể tìm thấy ở EPO.
Dịch vụ thi công trọn gói cũng có nhiều mức giá khác nhau; phụ thuộc nhiều vào mẫu mã khách hàng yêu cầu. Với lợi thế vừa cung cấp vật tư, vừa thi công, EPO có mức giá vô cùng cạnh tranh so với các đơn vị khác.
Để báo giá sát nhất, chúng tôi luôn hỗ trợ khảo sát thực tế miễn phí để đề xuất phương án cho khách hàng lựa chọn các hạng mục này. Chúng tôi thấu hiểu điều khách hàng quan tâm nhất chính là chất lượng và tính thẩm mỹ,chính vì vậy, EPO luôn có mẫu thực tế để khách hàng hình dung trước cả khi hoàn thành, tránh mông lung giữa hình dung và thực tế.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Hotline: 096 9999 249
Văn phòng: 28 Giải Phóng, P. 4, Q. Tân Bình, TP.HCM