1. SƠN KẺ VẠCH PHẢN QUANG


Sơn phản quang

Sơn kẻ vạch phản quang là một yêu cầu bắt buộc đối với đường cao tốc, đường có tốc độ từ 60 km/h - 80 km/h trở lên, vạch kẻ đường phải được sơn phản quang. Các loại đường khác căn cứ vào khả năng tài chính để quyết định có thi công hay không. Sơn kẻ vạch phản quang là sơn có tính năng phản chiếu ánh sáng từ đèn xe quay trở lại vị trí người lái trên xe.


Khả năng phản quang của vạch kẻ đường được xác định bởi số lượng và chất lượng của hạt bi thủy tinh bên trong của vạch kẻ đường.

Thi công sơn kẻ vạch phản quang giúp tăng cường khả năng nhận diện và sự chú ý của các phương tiện; qua đó giảm thiểu rủi ro về tai nạn tăng tính an trong di chuyển. Không chỉ có hiệu quả trong cảnh báo, chỉ đường mà công trình giao thông cũng trở nên khoa học và trật tự; tươm tất và mang tính thẩm mỹ hơn.


Các dự án thi công kẻ vạch phản quang các loại chủ yếu được triển khai trong các dự án xây dựng như: đường cao tốc, sân bay, bến cảng..


Ngoài ra chứng cũng được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác như: khu dân cư đông đúc, tầng hầm, bãi xe hay các nhà máy sản xuất, kho bãi hàng hóa chẳng hạn.


2. ƯU ĐIỂM CỦA SƠN KẺ VẠCH PHẢN QUANG


Sơn kẻ vạch

Có thể nói, kẻ vạch phản quang là một trong những cải tiến đáng giá của sơn kẻ vạch nói riêng và sơn giao thông nói chung. Vẫn đảm bảo các ưu điểm vượt trội về độ bền, khả năng chịu mài mòn và va đập với tần suất cao, sơn kẻ vạch phản quang còn có khả năng phát sáng khi có ánh sáng chiếu vào; tăng tính nhận diện trong điều kiện thiếu sáng, có tính cảnh báo và an toàn cao hơn rất nhiều so với sơn kẻ vạch thông thường.


Trong xây dựng đường cao tốc

Vạch kẻ đường phản quang là yếu tố chính và bắt buộc trong hệ thống điều khiển giao thông. Vạch kẻ đường phản quang có nhiều chức năng khác nhau, bao gồm: định nghĩa làn đường, phân luồng, kiểm soát vượt, chỉ định làn đường sử dụng, lối băng qua đường dành cho người đi bộ, trạm dừng đỗ khẩn cấp...


Với điều kiện di chuyển ở tốc độ cao, ứng dụng kẻ vạch phản quang có ý nghĩa to lớn trong việc đảm bảo an toàn; giúp tài xế dễ dàng nhận biết các cảnh báo, chỉ dẫn từ xa và trong đêm tối.


Trong xây dựng đường đô thị

Các chức năng và hoạt động tương tự như đánh dấu kẻ vạch đường cao tốc, tuy nhiên chủ yếu bao gồm vạch kẻ đường và vạch kẻ khu dân cư. Phạm vi thi công chỉ hạn chế trong dự án xây dựng đường đô thị, nhằm tránh xảy ra tai nạn cho người đi bộ và phương tiện cá nhân là phổ biến.


Trong xây dựng đường băng sân bay

Đánh dấu kẻ vạch khu vực sân bay được xem là ứng dụng phát triển tương đương cao tốc của sơn kẻ vạch phản quang. Kẻ vạch phản quang cho hiệu quả hoạt động trông thấy, bao gồm các vạch đánh dấu đường băng, kẻ vạch bó vỉa các thanh chắn cao su và đường dẫn...


Trong xây dựng bãi đậu xe

Kẻ vạch phản quang cũng phát huy tác dụng hiệu quả cho các không gian trong bãi đậu xe hoặc tầng hầm; nơi khuất và thiếu ánh sáng. Phân chia các không gian cho các mục đích đặc biệt và nhận biết một cách nhanh chóng và dễ dàng: bãi đậu xe cho người khuyết tật, khu vực bốc xếp hoặc khu vực đậu xe hạn chế thời gian.


Về màu sắc

Sơn kẻ vạch phản quang có nhiều màu sắc đa dạng: xanh, trắng, đen, vàng, đỏ... phụ thuộc vào thiết kế sẵn có của hạng mục thi công.


3. QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN KẺ VẠCH PHẢN QUANG


 thi công sơn kẻ vạch phản quang

3.1 Chuẩn bị bề mặt


Xử lý triệt để các khiếm khuyết, vệ sinh sạch nhẵn bề mặt, đặc biệt là các vết dầu mỡ, lớp sơn cũ... để việc thi công được diễn ra một cách thuận lợi.
Xác định vị trí, màu sắc các khu vực thi công bằng phấn, mực và băng dính.
Đặt biển cảnh báo thi công, đảm bảo an toàn cho mọi người xung quanh và nhân lực, máy móc thi công.


3.2 Thi công kẻ vạch phản quang:

Bước 1: Thi công lớp sơn lót để tăng độ bám cho lớp sơn phủ nếu cần.
Bước 2: Thi công lớp sơn phủ thứ nhất bằng dụng cụ thích hợp với từng loại sơn (cọ, rulo, máy phun...)
Bước 4 Thi công lớp bi phản quang dày hoặc mỏng tùy thuộc vào độ phủ sơn bề mặt và chủng loại của sơn.
Bước 5: Kiểm tra độ dày, sửa chữa các khiếm khuyết khác nếu có trước khi hoàn thiện.
Bước 6: Tháo băng dính định vị, vệ sinh bề mặt.

*Lưu ý: Tuỳ theo diện tích, kích thước, số lượng và màu sắc vạch kẻ hoặc số lớp phủ yêu cầu mà thêm bớt các bước cho phù hợp.


4. PHÂN PHỐI - THI CÔNG SƠN KẺ VẠCH PHẢN QUANG


sơn kẻ vạch phản quang

Là đơn vị cung cấp và thi công sơn Epoxy, sơn kẻ vạch chuyên dụng cho các công trình và nhà thầu; các sản phẩm đa dạng đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau với giá thành tốt nhất. Bảng màu đa dạng, pha màu theo yêu cầu là ưu điểm nổi trội mà bạn chỉ có thể tìm thấy ở EPO. Dịch vụ thi công trọn gói cũng có nhiều mức giá khác nhau; phụ thuộc nhiều vào mẫu mã khách hàng yêu cầu. Với lợi thế vừa cung cấp vật tư, vừa thi công, EPO có mức giá vô cùng cạnh so các đơn vị khác.

Để báo giá sát nhất, chúng tôi luôn hỗ trợ khảo sát thực tế miễn phí để đề xuất phương án cho khách hàng lựa chọn các hạng mục này. Chúng tôi thấu hiểu điều khách hàng quan tâm nhất chính là chất lượng và tính thẩm mỹ,chính vì vậy, EPO luôn có mẫu thực tế để khách hàng hình dung trước cả khi hoàn thành, tránh mông lung giữa hình dung và thực tế.


CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN HÀNG ĐẦU


Tiêu chuẩn thi công sơn kẻ vạch

Thi công sơn kẻ vạch phản quang


Sơn kẻ vạch có độ bền cao hơn so với sơn thông thường, khả năng chịu mài mòn cao, chống trơn trượt tốt. Sơn kẻ vạch thường được dùng để vẽ đường chỉ dẫn, phân làn, chia khu ở các tuyến đường giao thông, bãi xe, nhà xưởng, khu dân cư… Thi công sơn kẻ vạch tiêu chuẩn giúp đảm bảo chất lượng vạch kẻ sau thời gian dài sử dụng, đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật và quy cách; qua đó giảm thiểu rủi ro về tai nạn tăng tính an trong di chuyển của người và phương tiện.


Xem thêm

Thi công sơn kẻ vạch nhà xưởng

Thi công sơn kẻ vạch nhà xưởng


Sơn kẻ vạch nhà xưởng đưa ra khuôn mẫu, ranh giới các khu vực để mọi người thực hành 5S; qua đó tăng tính an toàn lao động, tăng năng suất và hiệu quả công việc. Không gian làm việc cũng trở nên khoa học và trật tự; tươm tất và mang tính thẩm mỹ hơn.


Xem thêm

Thi công sơn kẻ vạch ram dốc

Thi công sơn kẻ vạch ram dốc


Sơn kẻ vạch ram dốc không chỉ giúp bảo vệ bề mặt ram dốc hiệu quả, mà còn đảm bảo các hoạt động di chuyển của cá phương tiện diễn ra được an toàn, thuận lợi. Với độ bền cao, và nhiều tính năng bổ sung như chống trượt, phản quang... sơn kẻ vạch ram dốc thực sự là một hạng mục không thể thiếu cho ram dốc.


Xem thêm


Blog PostedSupport List