Sơn epoxy sàn công nghiệp thực phẩm là giải pháp hữu hiệu giúp tiết kiệm tối đa thời gian; chi phí cho việc thi công; được áp dụng ở các nước phương tây và cũng đang được các doanh nghiệp Việt Nam ưa chuộng; tin dùng vì đáp ứng được các yêu cầu tiêu chuẩn quốc tế đối với sàn nhà xưởng.

sơn epoxy kcc chịu nhiệt
Sơn epoxy sàn công nghiệp thực phẩm

Vì sao nên sơn epoxy cho sàn công nghiệp thực phẩm?

– Trước đây đối với sàn nhà xưởng người ta hay áp dụng sàn bê tông hay lát gạch. Tuy nhiên qua một thời gian đưa vào sử dụng bề mặt sẽ dễ xảy ra hiện tượng ăn mòn do tiếp xúc với các chất gây ô nhiễm; khó vệ sinh lại hay bị ẩm mốc.

– Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của thực phẩm trong kho. Để khắc phục sửa chữa những điều đó sẽ phải tiêu tốn mất nhiều thời gian và chi phí; vấn đề này cũng khiến các chủ đầu tư đau đầu. Vậy vì sao bạn nên áp dụng thi công sơn epoxy cho sàn công nghiệp thực phẩm?

Lợi ích của việc sơn epoxy cho sàn công nghiệp thực phẩm:

+ Sơn epoxy tạo độ cứng; mặt sàn bóng dễ dàng lau dọn vệ sinh làm cho vi khuẩn; nấm mốc không có khả năng phát triển.

+ Sơn có khả năng kháng nước; chống trơn trượt an toàn cho công nhân làm việc mà đảm bảo vệ sinh cho mặt sàn.

+ Sơn sàn epoxy tạo ánh sáng phản quang giúp hệ thống chiếu sáng hiệu quả; tiết kiệm tối đa chi phí điện năng.

+ Sơn epoxy sẽ chết sau 7 – 10 ngày kể từ khi công trình thi công kết thúc; sơn sẽ không có mùi nên không gây ảnh hưởng tới chất lượng thực phẩm.

– Sơn epoxy cho sàn công nghiệp thực phẩm là giải pháp có thể ngăn chặn tất cả những rắc rối đã từng xảy ra với sàn bê tông bằng các phương pháp trước đó.

Quy trình thi công sơn epoxy chuyên nghiệp

Bước 1: Chuẩn bị mặt sàn trước khi sơn

– Mặt sàn tiêu chuẩn yêu cầu được đổ bê tông Mac 300 trở lên; đã sử dụng máy xoa mặt để làm phẳng và đánh bóng. Về chất lượng bề mặt cần phải đảm bảo các tiêu chuẩn về độ bóng; phải đảm bảo sàn đã được dải vải địa chống thấm, không có hiện tượng thấm ngược.

– Sử dụng máy vệ sinh công nghiệp vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn; tiến hành trám vá những vị trí lồi lõm; xử lý ẩm với các vị trí có độ ẩm cao trước khi tiến hành bước tiếp theo.

Bước 2: Sơn lót

– Sơn lót về bản chất là tạo lớp kết nối bề mặt giữa lớp sơn phủ và bê tông. Trong quá trình lăn phải thực hiện lăn đều đặn; tránh trường hợp bỏ xót ảnh hưởng đến chất lượng sau này.

Bước 3: Tiến hành sơn phủ

– Trước khi sơn phủ ta kiểm tra kỹ bề mặt lớp lót; phải đảm bảo lớp lót đã hoàn toàn khô ráo. Vì sử dụng sơn epoxy 2 thành phần nên cần lưu ý về tỷ lệ pha giữa thành phần A và thành phần B phải chính xác.

– Dùng máy đánh sơn chuyên dụng, đánh đều 2 thành phần trộn với nhau. Sau khi sơn lớp phủ thứ nhất chờ từ 4 – 8 tiếng cho bề mặt khô mới được sơn lớp thứ 2. Nếu cẩn thận tuân theo quy trình này các bạn sẽ có được sản phẩm sơn epoxy như ý muốn.

Sơn epoxy sàn công nghiệp thực phẩm

Thông tin liên hệ đại lý khu vực Miền Nam

Mọi vấn đề thắc mắc bạn có thể vui lòng liên hệ qua các thông tin sau:

  • Công ty TNHH GIAO DỊCH SẮC MÀU VIỆT NAM
  • Hotline: 0968.935.940 – 096.9999.249
  • Mail: colorexvietnam@gmail.com
  • Địa chỉ: 28 Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.
  • Web: Colorex.vn

Một số sản phẩm sơn của chúng tôi:

Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ thi công sàn epoxy các loại trong khu vực Miền Nam. Truy cập mục dịch vụ thi công đề nhận thêm thông tin.

0968.935.940

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *