Sơn epoxy chịu tải trọng là giải pháp thi công nhằm gia cố và bảo vệ bề mặt bê tông khỏi những va đập của thiết bị máy móc, hàng hóa hay các loại xe nâng, xe chở hàng có tải trọng lớn thường xuyên di chuyển tác động lên sàn. Mặt sàn chịu áp lực lớn dễ bị nứt lún, bị mài mòn gây ảnh hưởng đến tuổi thọ công trình, đồng thời tác động không nhỏ đến hoạt động sản xuất. Sơn epoxy chịu tải trọng cho bề mặt sàn chai cứng, khả năng chịu va đập lớn có thể khắc phục hoàn toàn các vấn đề này.

Sàn epoxy chịu tải trọng

Không chỉ có khả năng chịu tải trọng cao, sơn epoxy còn mang đến nhiều đặc tính ưu việt, cụ thể như:

  • Chống mài mòn, ma sát, kháng hóa chất, axit nhẹ.
  • Kháng khuẩn, nấm mốc: Phù hợp cho nhà máy, nhà máy dược phẩm, hóa chất, phòng thí nghiệm, bệnh viện.
  • Chống trơn trượt: Đảm bảo an toàn hoạt động trong lao động sản xuất.
  • Bề mặt không thấm nước, dầu lau chùi vệ sinh dễ dàng.
  • Độ bóng cao, màu sắc đa dạng.

Ứng dụng của sơn epoxy:

Là loại sơn được ứng dụng phổ biến trong đời sống và công nghiệp, sơn epoxy có nguồn gốc từ hợp chất epoxy gốc nhựa không có nhóm este nên kháng nước và bám dính tốt trên mọi chất liệu như: bê tông, sắt, thép,… Cấu tạo phân tử lại gồm 2 vòng benzen vững chắc rất cứng và khó phá vỡ bởi nhiệt nên khả năng kháng nhiệt tốt, cứng và dai. Vì vậy khi thi công sơn epoxy trên bề mặt bê tông đều cho khả năng chịu tải trọng tốt. Tùy thuộc vào từng chủng loại sơn và độ dày lớp sơn sẽ chịu được độ tải trọng khác nhau.

Sử dụng sơn epoxy hệ lăn kết hợp với cát thạch anh chống mài mòn và chịu tải trọng cho máy móc, hàng hóa dưới 3 tấn. Nếu là loại sơn epoxy hệ lăn cao cấp có thể chịu tải trọng dưới 10 tấn. Để chịu tải trọng từ 10 tấn trở lên, bạn cần dùng đến sơn epoxy tự cân bằng với khả năng chống chịu lực tốt và đem lại độ bền lâu dài.

Đối với sơn epoxy hệ đổ được kết hợp giữa cát thạch anh và sơn epoxy lỏng có khả năng chống mài mòn rất cao, tạo độ cứng tốt và đáp ứng được cường độ nén tối thiểu từ 500KP/m2. Có thể chịu tải trọng lớn từ 20 -30 tấn mà không làm hư hại mặt sàn bê tông.

sơn epoxy jotun

Quy trình thi công sơn epoxy chịu tải trọng

Bước 1: Xử lý bề mặt

Xử lý bề mặt là công đoạn loại bỏ khuyết điểm làm bề mặt phẳng và sạch bụi bẩn. Để xử lý bề mặt trước tiên cần chà bề mặt bằng máy chà sàn công nghiệp giúp mặt sàn phẳng, xử lý các điểm lồi lõm. Khi chà sàn sẽ phát sinh rất nhiều bụi vì vậy cần vệ sinh lại bằng máy hút bụi công nghiệp, trám trét những điểm nứt, gãy, lún trước khi thi công.

Bước 2: Sơn lót

Lớp sơn lót này có tác dụng làm tăng độ bám dính bề mặt cho các lớp sơn tiếp theo. Loại sơn này có độ bám dính cao, màu trắng trong và không bị vón cục. Thời gian khô dao động từ 6 – 8h tùy theo thời tiết cũng như môi trường thi công.

Bước 3: Thi công lớp sơn cát

Sơn cát kết hợp giữa cát thạch anh và sơn epoxy lỏng. Cát thạch anh được lựa chọn kỹ theo kích thước khác nhau. Cát thạch anh và sơn epoxy kết hợp giúp tăng ma sát, chịu tải trọng lớn

Bước 4: Bả sơn bề mặt sàn

Bả thêm lớp sơn bề mặt giúp mặt sàn phẳng, đẹp hơn. Lớp bả sơn che khuyết điểm nhanh chóng trên bề mặt.

Bước 5: Sơn phủ

Sơn phủ có thể sử dụng 2 hệ sơn với các phương pháp thi công khác nhau. Sơn lăn cần thi công 2 lớp. Mỗi lớp cách nhau 6 – 8h. Còn nếu thi công sơn đổ hay sơn tự san thì chỉ cần thi công một lớp.

Thông tin liên hệ đại lý khu vực Miền Nam

Mọi vấn đề thắc mắc bạn có thể vui lòng liên hệ qua các thông tin sau:

  • Công ty TNHH GIAO DỊCH SẮC MÀU VIỆT NAM
  • Hotline: 0968.935.940 – 096.9999.249
  • Mail: colorexvietnam@gmail.com
  • Địa chỉ: 28 Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.
  • Web: Colorex.vn

Một số sản phẩm sơn của chúng tôi:

Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ thi công sàn epoxy các loại trong khu vực Miền Nam. Truy cập mục dịch vụ thi công đề nhận thêm thông tin.

0968.935.940

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *