Sơn 2 thành phần là một sản phẩm sơn nền nhà xưởng cao cấp trên thị trường.

Nó thường được chuyên dùng cho việc sơn nền bê tông nhà xưởng; hoặc dùng để làm lớp sơn bảo vệ bệ mặt trên một số vật liệu khác.

Gồm 2 thành phần chính là sơn (phần A) và phần đóng rắn được (phần B). Thành phần A&B thường được sản xuất và đóng gói thàng 2 thùng theo tiêu chuẩn đã được quy định.

Trong đó, phần A có tác dụng che lấp khuyết điểm; tạo tính thẩm mỹ nhờ thành phần chứa các hạt tạo màu. Phần B sẽ giúp đóng rắn để mang đến hiệu quả chịu lực tốt nhất cho nền nhà.

Bộ sản phẩm sơn EPOXY
Sơn epoxy 2 thành phần

Thành phần của sơn Epoxy

Bên cạnh việc tìm hiểu sơn Epoxy là gì thì việc nắm được thành phần của sơn cũng là điều rất quan trọng.

Loại sơn này được sản xuất với 5 thành phần cơ bản gồm: Chất kết dính; bột màu; phụ gia; dung môi và chất độn. Trong đó, mỗi thành phần sẽ đóng một vai trò riêng trong hiệu quả sử dụng của sơn.

Chất kết dính: 

Là chất giúp sơn hai thành phần có được khả năng kết dính cho tất cả các loại bột, màu. Từ đó tạo nên khả năng bám dính tốt trên bề mặt thi công.

Chất độn: 

Thành phần này giúp cải thiện một số tính chất của sơn như: độ cứng; độ lắng; khả năng thi công; thời gian khô…

Trên thị trường hiện nay có một số loại chất độn phổ biến được sử dụng như: Carbonate; Oxide titane; Kaoline…

Dung môi: 

Đây là một loại chất có khả năng pha loãng sơn và hòa tan nhựa. Thường thì loại dung môi được lựa chọn sẽ tùy theo đặc tính nhựa có trong sơn.

Bột màu:

 Thành phần này có vai trò tạo màu sắc cũng như độ che phủ cho sơn. Bột màu thường được lựa chọn là bột mịn với 2 loại là bột tự nhiên và bột tổng hợp.

Phụ gia:

Chiếm một tỉ lệ rất nhỏ nhưng có vai trò không kém phần quan trọng. Đây là yếu tố giúp tăng hiệu quả bảo quản sơn; cũng như ảnh hưởng không ít đến tính chất của màng sơn.

Cách pha sơn Epoxy 2 thành phần

Để đảm bảo sơn Epoxy 2 thành phần có thể phát huy tốt công năng của mình; bạn cần đảm bảo việc pha sơn đúng theo quy định của nhà sản xuất. Điều này quyết định rất lớn đến chất lượng của sơn.

Cách pha sơn 2 thành phần như sau:

  • Đầu tiên, bạn cần khuấy đều phần sơn hay còn gọi là phần A. Sau đó, đổ phần B là phần đóng rắn vào phần A. Lưu ý là phải đổ từ từ để sơn có thể trộn đều. Sử dụng máy khuấy sơn chuyên dụng để có thể trộn thành phần A và B lại.
  • Thứ hai, tùy theo các loại sơn Epoxy khác nhau sẽ có tỉ lệ pha không giống nhau. Ví như sơn Epoxy tự san phẳng sẽ có tỷ lệ pha khác với sơn Epoxy phủ 3 lớp. Ngoài ra, sơn Epoxy tự phẳng không sử dụng dung môi khi pha.

Nếu sau khi pha mà sơn còn đặc và khó thi công có thể sử dụng thêm dung môi để pha vào sơn.

Tỉ lệ dung môi được pha vào không được vượt quá 10% để đảm bảo chất lượng sơn được tốt nhất.

Lưu ý khi pha sơn Epoxy 2 thành phần

Thực tế thì không phải ai cũng có thể pha và sử dụng sơn Epoxy được đúng như mong muốn. Vài điều mà bạn cần lưu ý khi pha hay sử dụng sơn Epoxy 2 thành phần như sau:

Thứ nhất:

Là sơn sau khi pha cần được thi công ngay. Nếu để sơn quá lâu sẽ xảy ra tình trạng đông đặc.

Điều này khiến việc thi công khó hơn mà thậm chí là sơn không thể sử dụng được nữa, gây lãng phí. Thường thì sơn sau khi pha cần được sử dụng trong khoảng thời gian từ 90 – 120 phút là tốt nhất.

Thứ hai:

Tùy theo các loại sơn Epoxy khác nhau sẽ có tỉ lệ pha không giống nhau. Ví như sơn Epoxy tự san phẳng sẽ có tỷ lệ pha khác với sơn Epoxy phủ 3 lớp. Ngoài ra, sơn Epoxy tự phẳng không sử dụng dung môi khi pha.

Thứ ba:

Nếu bạn pha sơn Epoxy riêng lẻ cần đảm bảo đúng tỉ lệ được quy định; để tránh trường hợp sơn không đóng rắn.

Thứ tư:

Việc pha sơn Epoxy gốc dầu cần hết sức lưu ý độ độc hại của loại sơn này. Người pha cần trang bị đầy đủ các dụng cụ bảo vệ sức khỏe như: khẩu trang, găng tay. Đồng thời, dung môi được sử dụng khi pha sơn Epoxy này là loại hệ gốc dầu; để đảm bảo hiệu quả sử dụng tốt nhất sau khi pha sơn.

Hy vọng, những thông tin trên sẽ giúp bạn biết được cách pha sơn Epoxy 2 thành phần; yên tâm hơn khi lựa chọn nó. Nếu bạn muốn được hỗ trợ pha sơn đạt chuẩn thì tốt nhất nên tìm những địa chỉ uy tín. Ở đây, bạn không chỉ được phục vụ chu đáo; chuyên nghiệp; mà còn được báo giá sơn epoxy 2 thành phần nhiều ưu đãi hấp dẫn; để mang đến hiệu quả tiết kiệm cao nhất cho mình. Vì chúng tôi là đại lý, nhà phân phối sơn công nghiệp các hãng KCC, Jotun, EPO,….

Thông tin liên hệ đại lý khu vực Miền Nam

Mọi vấn đề thắc mắc bạn có thể vui lòng liên hệ qua các thông tin sau:

  • Công ty TNHH GIAO DỊCH SẮC MÀU VIỆT NAM
  • Hotline: 0968.935.940 – 096.9999.249
  • Mail: colorexvietnam@gmail.com
  • Địa chỉ: 28 Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.
  • Web: Colorex.vn

Một số sản phẩm sơn của chúng tôi:

Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ thi công sàn epoxy các loại trong khu vực Miền Nam. Truy cập mục dịch vụ thi công đề nhận thêm thông tin.

0968.935.940

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button096 9999 249