Những công trình ngoài trời như sân thượng, bãi đỗ xe, các tiền sảnh thường xuyên phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Vì vậy, cần lựa chọn một loại vật liệu xây dựng chuyên dụng cho sàn các bề mặt đó. Như vậy mới có thể đem lại được một công trình hoàn hảo. Với một lớp sơn Epoxy ngoài trời, việc bảo vệ cho sàn của công trình đã không còn khó khăn. Nó sẽ đóng vai trò như là một lớp trang trí và bảo vệ cùng lúc. Giúp cho người dùng tiết kiệm được nhiều bước nếu như dùng loại vật tư khác.

sơn epoxy ngoài trời
Màu Ral 1026 cho sơn EPOXY ngoài trời

Sơn epoxy ngoài trời là gì?

Loại sơn Epoxy ngoài trời còn có tên gọi khác là sơn PU. Do thành phần trong sơn có chất Poly Urethane – là một yếu tố giúp màng sơn chống lại được với ánh sáng mặt trời. Đây chính là điểm tạo nên sự khác biệt giữa hệ sơn Epoxy trong nhà và hệ sơn ngoài trời. Tia UV tồn tại trong ánh nắng sẽ khiến cho màu sơn bị bạc đi nhanh chóng. Màng sơn cũng có nguy cơ bị bong tróc theo thời gian nếu chỉ dùng loại sơn thông thường.

Một số lựa chọn sơn Epoxy ngoài trời nổi bật

Loại sơn Epoxy thường được sản xuất với nhiều loại màu sắc hay nhiều quy cách khác nhau. Vì vậy, nó phù hợp cho từng lựa chọn công trình xây dựng khác nhau.

Với sơn PU chống trượt: là loại sơn được trộn cát thạch anh vào thành phần chính. Nhờ vậy mà có thể tạo độ nhám cho sơn. Những nơi như bãi đỗ xe, sân phần phơi quần áo, hồ bơi, cầu thang, … . Những diện tích thường xuyên có nước và nhiều người qua lại. Việc sử dụng loại sơn này sẽ giúp giảm thiểu được những sự cố trơn trượt gây nguy hiểm.

Với sơn PU thông thường: được sản xuất dựa trên bảng màu ral chuẩn quốc tế, với hơn 200 sự lựa chọn. Bên cạnh đó, với các hiệu ứng như sàn 3D trang trí, sàn hiệu ứng ánh kim, nhũ bạc, đồng, sàn bóng, …. Chính là điểm nổi bật của loại sơn này so với các loại gạch lát. Những diện tích như sân thượng, tiền sảnh các nhà hàng hay khách sạn cần sự sạch sẽ, sang trọng và bắt mắt sẽ phù hợp với loại sơn này.

sơn EPoxy chống trượt
Sơn chống trượt EPO PAINT

Nên sử dụng loại sơn sàn Epoxy ngoài trời như thế nào?

Trước khi bắt đầu sử dụng sơn sàn, chúng ta cần nắm bắt một số điểm lưu ý như sau:

  • Xử lý bề mặt sàn nhà cho phù hợp: với các bề mặt sàn đã cũ thì nên tẩy hết những chỗ sơn bị bong tróc hay gỡ hết các loại gạch lát để dùng loại vật tư mới.
  • Tạo độ nhám cho sàn để giúp cho chân bám của sơn được chắc chắn, đảm bảo màng sơn không bị bong tróc sau thời gian dài sử dụng.
  • Vệ sinh sàn nhà sạch sẽ: không còn vết bụi, không để sàn có những vệt nước, hóa chất. Các loại rỉ sét nên được tẩy sạch sẽ.

Sau đó, chú ý đến quy cách thi công các lớp sơn sàn:

Bước 1: sử dụng một lớp sơn lót cho sàn bê tông (hay sàn kim loại – tùy vào mục đích sử dụng). Bước này tạo ra một chân bám cho màng sơn PU để đảm bảo nó có thể bám chắc hơn. Không bị bong tróc sau thời gian dài sử dụng.

Bước 2: sơn một lớp sơn đệm (lớp sơn bã), sử dụng loại sơn PU loại màu đã chọn cùng màu với lớp sơn phủ ngoài cùng. Sau khi lớp sơn này khô chúng ta có thể phát hiện ra nhược điểm của sàn nhà như bj lồi lõm, … . Nhờ vậy có thể sửa chữa bổ sung trước khi làm đến những bước cuối cùng.

Bước 3: sơn lớp sơn phủ ngoài cùng, màu giống với màu lớp sơn đệm đã chọn. Việc sơn 2 lớp sơn màu này giúp cho màu sơn lên tốt hơn, nổi bật hơn cũng như độ chống tia UV cũng tốt hơn.

Bước 4: nghiệm thu công trình: sau khi đã sơn xong 3 lớp sơn, chờ khô hoàn toàn. Chúng ta đã có một công trình sơn sàn ngoài trời hoàn hảo, mang tính thẩm mỹ. Và nó phù hợp với mục đích sử dụng.

3 lớp sơn EPOXY ngoài trời
lớp sơn sàn EPOXY ngoài trời

Sơn Epoxy ngoài trời của EPO PAINT

Là một đại lý chuyên cung cấp các dòng sơn chính hãng, quý khách hàng có thể yên tâm lựa chọn các loại sơn với mẫu mã phong phú được sản xuất chuyên nghiệp. Giá cả hợp lý có thể khiến người dùng an tâm lựa chọn. Truy cập vào trang chủ để xem thông tin sản phẩm. Liên hệ tới số 0968.935.940 để nhận được tư vấn và báo giá tốt nhất trong ngày hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button096 9999 249